ลัลลา~

posted on 21 Sep 2010 22:15 by motonari26

เรามาลัลลากันดีกว่าเนอะ

วันนี้จะมาคุยเรื่อง สึบาสะสงครามเทพข้ามมิติ

เรื่องย่อ

เชารันนักสำรวจโบราณสถานและยังเป็นเพื่อนกับเจ้าหญิงซากุระแห่งอาณาจักรโครว วันหนึ่งในขณะที่เชารันกำลังทำงานสำรวจโบราณสถานใหม่ที่เพิ่งขุดพบ ซากุระก็มาหาเขา และสัมผัสกับสัญลักษณ์บนพื้นของเมืองโบราณดังกล่าว ทำให้ประตูมิติได้เปิดออก เชารันสามารถช่วยซากุระที่ถูกดูดเข้าไปออกมาได้ทัน แต่ถึงอย่างนั้นเธอก็หมดสติ ร่างกายของเธอค่อยๆเย็นลงเรื่อยๆ นักบวชของอาณาจักร บอกว่า องค์หญิงได้สูญเสียปีกซึ่งเป็นความทรงจำซึ่งเปรียบได้กับหัวใจ ถ้าปล่อยไว้อีกไม่นานเธอก็จะตาย ปีกได้กระจัดกระจายออกไปยังโลกต่างมิติ ในรูปขนนกซึ่งมีพลังเวทมหาศาล การเดินทางข้ามมิติเป็นเรื่องยากขนาดที่นักเวทย์ที่เก่งกาจเพียงไม่กี่คน เท่านั้นที่ทำได้ นักบวชได้ใช้พลังส่งเชารันและองค์หญิงไปพบกับแม่มดแห่งมิติ ผู้ซึ่งสามารถช่วยเหลือในการเดินทางข้ามมิติเพื่อเพื่อนำความทรงจำขององค์ หญิงกลับคืนมา แต่สิ่งแลกเปลี่ยนในการช่วยเหลือของแม่มดแห่งมิติ กลับเป็นความทรงจำที่เกี่ยวกับเชารันเพราะแม้ว่าจะรวบรวมขนนกทั้งหมดคืนมา ได้ซากุระก็จะจำเรื่องของเชารันไม่ได้ก็เท่ากับว่าอดีตที่เธอจะได้กลับคืนมา นั้นไม่ได้มีเชารันหลงเหลืออยู่เลย และนั่นเป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางต่อสู้เพื่อคนสำคัญซึ่งเต็มไปด้วยความ ยากลำบาก

ตัวละคร

เชารัน (Syaoran) 
เด็กหนุ่มนักโบราณคดีผู้ดูแลงานขุดซากโบราณสถานเก่าในอาณาจักรโคลว์ต่อ จากบิดา(เพราะว่าชื่นชอบอยู่แล้วด้วย) และได้เกิดหลงรัก องค์หญิงซากุระ แห่งอาณาจักรโครว์ แต่ฐานะของทั้ง 2 ก็แตกต่างกันเกินไป รวมทั้งตาด้านขวาซึ่งไม่สามารถมองเห็นได้ ทำให้เชารันมีการตอบสนองที่สายตาด้านขวาช้ากว่าปกติ แต่ว่าไม่มีใครรู้ความเป็นมาจริงๆของเชารัน แม้แต่ตัวเขาเอง
ซากุระ 
เจ้าหญิงแห่งอาณาจักรโคลว์ เป็นเพื่อนสนิทคุ้นเคยกันมาตั้งแต่เด็กกับเชารัน ต่างฝ่ายต่างมีความรู้สึกดีๆ ให้กันเรื่อยมาแต่แล้ว วันหนึ่งในขณะที่เชารันทำงานอยู่ ซากุระก็มาหาเขาและสัมผัสกับสัญลักษณ์บนพื้นของเมืองโบราณดังกล่าว และทำให้ประตูมิติได้เปิดออก เชารันสามารถช่วยซากุระที่ถูกดูดเข้าไปออกมาได้ทัน แต่ถึงอย่างนั้นเธอก็หมดสติ ร่างกายของเธอค่อยๆเย็นลงเรื่อยๆ จึงออกตามหาเศษขนนก ที่ซึ่งเปรียบเสมือนกับหัวใจกลับมาให้ครบ ทั้งนี้ซากุระยังมีพลังพิเศษสามารถมองเห็นหรือพูดคุยกับสิ่งที่ไม่มีชีวิต ได้อีกด้วย เช่น วิญญาณ และพายุหมุน
ยูกิโตะ 
นักบวชแห่งอาณาจักรโคลว์ ทั้งที่อายุยังน้อยแต่กลับมีความสามารถและพรสวรรค์จึงเป็นตัวเก็งของนักบวช ตั้งแต่ยังเยาว์ เป็นเพื่อนกับโทยะตั้งแต่เด็ก ทั้งยังมีพลังเวทย์มหาศาล สามารถพาคนที่ข้ามมิติได้ถึง 2 คนในคราวเดียว จึงได้ส่งเชารันและองค์หญิงซากุระไปหาแม่มดแห่งมิติเพื่อออกเดินทางตามหาขน นกที่หายไป
โทยะ 
พี่ชายของซากุระและราชาแห่งอาณาจักรโคลว์ หลังจากราชาองค์ก่อน ซึ่งเป็นบิดาของโทยะและซากุระ สิ้นพระชนม์ลง โทยะก็ได้รับสืบทอดตำแหน่งต่อจากผู้เป็นบิดาตั้งแต่ยังหนุ่ม
เฟย์ ดี ฟลอไรท์ (Fay D. Flourite) 
จอมเวทย์จากอาณาจักรเซเรส สาเหตุที่ร่วมเดินทางไปกับพวกเชารันเพราะต้องการไปยังโลกอื่นๆ ที่ไม่ใช่โลกที่ตนจากมาเพื่อหนีจากอาชูรา เป็นจอมเวทย์ที่มีพลังเวทย์มหาศาล เพื่อแลกกับการเดินทางข้ามมิติ แม่มดแห่งมิติจึงขอรอยสักเวทย์ของเฟย์ไปเป็นค่าตอบแทน ซึ่งเฟย์สาบานกับตนเองว่าจะไม่ใช้เวทมนตร์อีก ถ้าหากไม่มีรอยสัก เฟย์มักแสดงออกอย่างยิ้มแย้มและร่าเริงอยู่ตลอดเวลา แม้ว่าความจริงจะไม่ได้รู้สึกเช่นนั้นก็ตาม
คุโรงาเนะ 
ซามูไรจาก อาณาจักรญี่ปุ่น ถูกองค์หญิงโทโมโยะส่งตัวมาเนื่องจากต้องการให้คุโรงาเนะเข้าใจถึงความแข็ง แกร่งที่แท้จริง เดินทางไปกับพวกเชารันเพราะต้องการไปยังโลกเดิมตนจากมา มีความสามารถด้านดาบเป็นเลิศ ทั้งยังโดนเวทย์อาคมที่มีพลังอันกล้าแกล่งจากองค์หญิงโทโมโยะ ซึ่งถ้าคุโรงาเนะฆ่าคนไปเท่าไหร่ ความแข็งแกร่งของตนก็จะลดไปเท่านั้น
แม่มดแห่งมิติ หรืออิจิฮาระ ยูโกะ (XXXโฮลิค
ได้บอกเขาว่าดวงจิตของซากุระนั้นบินกระจัดกระจายไปอยู่ตามอาณาจักรและ มิติต่างๆ การจะตามไปเอาคืนมานั้น จะต้องใช้พลังเคลื่อนย้ายไปยังมิติต่างๆ และเพื่อแลกกับพลังดังกล่าวนี้ จะต้องมีของแลกเปลี่ยน ซึ่งยูโกะได้ขอความสัมพันธ์ระหว่างเขากับซากุระเป็นสิ่งแลกเปลี่ยน โดยเธอตั้งเงื่อนไขอย่างโหดหินว่า ความทรงจำที่เกี่ยวกับเชารันของซากุระจะถูกลบทิ้ง และแม้สามารถจะนำดวงจิตกลับมาได้ครบหมด ทั้ง 2 คนก็ไม่สามารถที่จะกลับไปมีความสัมพันธ์ดังเดิมได้อีก ยูโกะก็ได้มอบ-[โมโคน่า=โมโดกิ](ขาว-โซเอล) -ซึ่งมีพลังเคลื่อนย้ายข้ามมิติไว้ให้ส่วน-[โมโคน่า=โมโดกิ](ดำ-ลาร์ก) -ใช้ในการติดต่อกับโมโคน่าสีขาว พวกเขาออกเดินทางไปยังอาณาจักรต่างๆพร้อมกับซากุระ เพื่อช่วยกันตามหาปีกแห่งความทรงจำของซากุระ ที่กระจัดกระจายไปในกระแสแห่งเวลาการเดินทางของทั้ง 4 คนยังคงดำเนินต่อไป จนกว่าจะได้ดวงจิตกลับมาครบถ้วนโดยที่ยูโกะบอกว่าหากพบคนที่หน้าตาเหมือนกับ คนที่รู้จักนั้นในอีกโลกหนึ่งเขาคือคนละคนกับคนที่เรารู้จักมีอาชีพและนิสัย ที่แตกต่าง แต่ก็ไม่วายไปยุ่งจนได้ (เช่น ในเล่มที่ 2) -โดยความนัยสำคัญของการเอาความทรงจำซากุระที่เกี่ยวกับเชารันไปแต่ในความใน ความเป็นจริงซากุระเป็นฝ่ายที่นึกได้เองต่างหากเพราะ 2 คนนั้นมีความสำคัญต่อกันและกันให้ความรักเป็นตัวสร้างความทรงจำใหม่ที่ไม่มี ก่อนหน้านี้และรวมเดินทางไปสร้างความทรงจำที่ดีกว่าแม้ว่าเชารันจะเสียใจ อย่างมากเมื่อรู้ว่าจำไม่ได้แต่ในเล่ม 3-4 ซากุระเป็นห่วงเชารันมากแสดงว่าทั้ง 2 ยังมีความทรงจำกันและกันอยู่

อ้างอิง http://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%AA%E0%B8%B6%E0%B8%9A%E0%B8%B2%E0%B8%AA%E0%B8%B0_%E0%B8%AA%E0%B8%87%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%A1%E0%B9%80%E0%B8%97%E0%B8%9E%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%A1%E0%B8%A1%E0%B8%B4%E0%B8%95%E0%B8%B4

 

 

 

Comment

Comment:

Tweet

เรื่องนี้ได้อ่านมาช่วงนึง
แล้วก็ไม่ได้อ่านต่อเลยล่ะค่ะ

เป็นเรื่องที่พระเอก...เป็นคนดีที่หนึ่งจริงๆ!!

#1 By seiji on 2010-09-21 22:49